BÀO NGƯ

Còn hàng
450.000₫

Bào ngư Phú Quốc là một loại hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng rất cao phù hợp cho mọi lứa tuổi, bào ngư vừa là thức ăn vừa là thuốc có tác dụng trị bệnh.

0963115007 Hỗ trợ 8h - 21h tất cả các ngày

Thông tin sản phẩm

- Tên                   : Bào ngư
- Nguyên liệu      : đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc
- Size(con/kg)     :  50-60 con/kg

- Giá bán              : 450.000/kg

Bào ngư Phú Quốc là một loại hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng rất cao phù hợp cho mọi lứa tuổi, bào ngư vừa là thức ăn vừa là thuốc có tác dụng trị bệnh. Bào ngư có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: có khả năng bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, cân bằng huyết áp ( người huyết áp cao hoặc thấp đều dùng được), tăng cường sức đề kháng, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu, giúp hạ hỏa, giải nhiệt, trị nhức đầu, chóng mặt, kinh nguyệt không đều, huyết trắng, táo bón, viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu. Bào ngư rất cần thiết cho những người cần bồi bổ sức khỏe.

Quy cách bào ngư sống nguyên con đóng khay 0,5kg và 1kg cấp đông khi còn sống. Bào ngư thường được làm những món như nướng mỡ hành, nướng phô mai, sốt dầu hào, cháo, soup bào ngư, các món hầm với bào ngư.

Cách làm sạch bào Ngư: Bào ngư tươi khi mua về cần làm sạch trước khi sử dụng. Dùng bàn chải đánh răng sạch là tốt nhất, chà xung quanh mép bào ngư, sau đó dùng dao nhọn tách vỏ bào ngư ra và cắt phần ruột đen phía dưới bỏ đi. Rửa sạch lại một lần nữa bằng nước là xong.Thịt bào ngư là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng. Bào ngư ăn tươi hay phơi khô để dùng đều rất ngon miệng.

MÓN NGON BÀO NGƯ

1. Cháo bào ngư: Cháo bào ngư là một món ăn không mất nhiều thời gian để chế biến nhưng rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Thực hiện:

- Bào ngư tươi rửa sạch cho vào nồi hầm  cho đến khi mềm.

- Nấu 1/4 lon gạo thành cháo hơi đặc.

- Tôm lột vỏ, làm sạch ướp 1 muỗng hạt nêm, 0,5 muỗng tiêu, phi thơm tỏi cho tôm vào xào vừa săn.

- Cho nước hầm bào ngư vào nấu chung với cháo vừa sánh.

- Nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm cho vừa ăn.

2. Súp bào ngư: 
Món ăn bổ dưỡng với hương vị thơm ngon này bạn có thể làm để bồi bổ cho người thân hay đổi bữa cho trẻ.

Nguyên liệu :
-       Bào ngư làm sạch : 100g

-       Bột đao- Bột bắp- Bột năng : 100g

-       Nước dùng : 1000 ml ( Nước dùng gà hoặc nước xương heo hầm càng ngon)

-       Rượu trắng : 50ml

-       Thịt gà : 200g

-       Trứng gà : 2 quả

-       Nấm hương – Nấm đông cô : 20g

-       Bột ngọt, tiêu, muối.

Thực hiện :

-       Bào làm làm sạch mang hầm khoảng 0,5 – 1h cho đến khi thấy mềm. Vớt ra ướp tiêu, muối, bột ngọt, rượu hấp chín lại sau đó thái mỏng. Thịt gà luộc chín, thái mỏng.

-       Bột bắp quấy trong nước lọc sạn bụi. Nấm ngâm nở thái nhỏ.

-       Đun sôi nước dùng, cho bào ngư, thịt gà, nấm vào đun sôi, hớt bọt. Cho bột bắp – bột đao – bột năng từ từ quấy cho tới khi súp sánh. Trứng đánh tan cho vào khuấy đều nêm vừa ăn. Múc ra bát, ăn nóng.

3.Bào ngư sốt chua cay.

Nguyên liệu:
- 3 đến 5 con bào ngư . 
- 1 bó rau cải chíp, Ớt
  
- Xì dầu, đường, hành

 

Cách làm:
- Bào ngư rửa sạch, sau đó dùng bàn chải đánh răng tách lần lượt hai bên mép bào ngư ra khỏi vỏ.
- Sau đó bạn có thể dùng tách và đẩy chúng ra nhẹ nhàng thế này này.
- Dùng dao tách bào ngư ra khỏi vỏ và chuẩn bị gia vị để tẩm ướp. Bát gia vị gồm có xì dầu, đường, mì chính. Nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm ít mù tạt nhé.
- Sau đó dùng tao khía nhỏ các chú bào ngư ra như trong hình và đặt lại vào vị trí từng vỏ một như cũ nhé. Tiếp đến là màn rưới nước có tẩm gia vị lên bề mặt bào ngư để cho ngấm này.
- Trong lúc chờ bào ngư hấp chín, chúng ta xào cải chíp lên để ăn kèm. Chảo nóng sau khi xào cải chíp xong có thể phi thơm tỏi đã đập nhỏ.
- Tiếp tục đổ vào chảo phi tỏi thơm ớt xay. Nếu bạn nào thích ăn ngọt ngọt có thể nêm nếm một ít đường nữa nhé.
- Sau khi phi thơm tỏi ớt, rải đều lên trên bề mặt bào ngư đã được hấp chín để ăn nhé.

4. Bào Ngư xốt dầu hào.

Chuẩn bị
- Bào ngư sơ chế sạch sẽ 
- Dầu hào, rượu trắng, bột bắp, gừng, tỏi. Hoa lơ xanh hoặc măng tây rửa sạch.

Thực hiện

- Cho bào ngư vào chảo dầu nóng đảo thật nhanh và cho thêm chút gừng vào cho thơm. Tỏi lột vỏ đập giập, cho vào chảo - dầu nóng phi thơm sau đó cho hoa lơ hoặc măng tây vào xào, nêm chút gia vị
- Cách làm nước sốt: Cho nước ( có thể cho nước dùng gà càng ngon) vào nồi đun sôi sau đó cho dầu hào, rượu, xì dầu, bột bắp vào tiếp tục đun đến khi hỗn hợp có độ sánh là được, nêm nếm tùy khẩu vị

- Trình bày: Bào Ngư bày ra đĩa trang trí lơ xanh hoặc măng tây và rưới nước sốt lên trên, trang trí thêm rau mùi và dùng nóng

5. Bào Ngư đút lò:
Nguyên liệu
-Bào ngư 10-15 con hoặc tùy thích. Bào ngư sau khi đã làm sạch lấy ruột ra. Bào ngư cần cắt theo dạng hình caro để bào ngư dễ thấm gia vị và chín hơn. Để bào ngư vào vỏ lại từng con một như cũ.
-Bơ, phô mai, sữa tươi
-Hành tây thái nhỏ hạt lựu.

Thực hiện
-Cho bơ và phô mai vào chảo nóng đến khi nóng chảy, cho hành tây cắt nhỏ vào và trộn đều, cho thêm sữa tươi vào.
-Đến khi hỗn hợp đặt sánh tắt bếp và phết lên những con bào ngư. Sau đó sắp lên đĩa và cho vào lò vi song, chỉnh nhiệt độ phù hợp đến khi bào ngư chín thì lấy ra dùng.

-Cho bơ và phô mai vào chảo nóng đến khi nóng chảy, cho hành tây cắt nhỏ vào và trộn đều, cho thêm sữa tươi vào.
-Đến khi hỗn hợp đặt sánh tắt bếp và phết lên những con bào ngư. Sau đó sắp lên đĩa và cho vào lò vi song, chỉnh nhiệt độ phù hợp đến khi bào ngư chín thì lấy ra dùng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: