Chế biến món mực trứng nướng muối ớt Phú Quốc

14/09/2017 0 Bình luận

Không nổi tiếng như nhiều loại hải sản riêng có trên đảo, du lịch phú quốc du khách sẽ được thưởng thức món mực trứng nướng ớt bình dị và dân dã như chính tính cách của người dân miền biển. Người Phú Quốc có thể làm nhiều món ngon từ mực như: hấp gừng, xào, hấp hành, chiên mắm, tẩm bột chiên xù…. nhưng được thực khách ưa chuộng nhất phải kể đến mực nướng muối ớt. 

Mực trứng là những con mực có trứng bên trong, chỉ to hơn ngón tay cái 1 tẹo. Mực trứng nhiều nhất vào khoảng tháng 2 âm lịch và kéo dài khoảng 4 tháng tức là đến tháng 5 âm lịch.

Để làm món mực trứng nướng muối ớt bạn cần:

  • 800gr mực trứng
  • 2 quả ớt sừng chín
  • Gia vị
  • Dầu ăn
  • Ớt bột
  • Muối tiêu chanh

Thực hiện:

1. Mực trứng rửa sạch.

2. Giã nhỏ ớt rồi trộn với muối và 1 tẹo dầu ăn tiếp đó ướp mực trong hỗn hợp này trong 20 phút

3. Xếp mực lên vỉ nướng

4. Nướng mực trứng trong lò hoặc bếp than hoa, bạn nhớ phải nướng cho thật đều cả 2 mặt mực trứng nướng bạn nhé, khi mực xoăn lại và mang màu nâu vàng là nó đã chín.

5. Bạn cho mực trứng nướng ra đĩa rồi ăn với muối tiêu chanh

Những ai đã đến Phú Quốc thì đừng quên thưởng thức món này vì món ăn không những ngon mà còn rất bổ dưỡng, hợp với những người hay nhậu. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này nhé !

Nguồn: dulichphuquoc365

Tags :

Mực trứng mực trứng nướng Phú Quốc
popup

Số lượng:

Tổng tiền: