Đừng bỏ qua Bún nhâm khi đến Phú Quốc

25/08/2017 0 Bình luận

Nói không ngoa, nếu đến Phú Quốc mà bạn chưa thưởng thức món bún nhâm thì có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ món ăn dân dã trên cả tuyệt vời của đảo ngọc.

Bún nhâm và bún kèn thường được bán chung một chỗ, bởi hai loại bún này đều cần những thứ nguyên liệu như: bún gạo tươi sợi nhỏ, rau sống gồm rau thơm, rau răm, dưa leo, giá và đu đủ bào. Điều khác nhau nằm ở thứ “nhân” chính ăn kèm với bún. Bún nhâm thì cần có chà bông tôm (tép), còn bún kèn thì phải có nước lèo được nấu từ cá.

Có ai đó nói rằng bún nhâm là món bún khô ăn thanh đạm mà lại cân bằng dinh dưỡng. Nói bún nhâm là bún khô bởi món ăn giản đơn và mộc mạc này chỉ gồm có sợi bún tươi, rau sống, chà bông tôm và nước mắm pha chua ngọt. Vậy mà, với tài khéo léo của người bán, tô bún được dọn ra mang trông thật hấp dẫn với màu trắng của bún, của giá, màu xanh của rau thơm, màu cam đỏ của chà bông tôm, màu vàng cam của đu đủ sống bào sợi, và màu đỏ của ớt.

Tô bún giản đơn nhưng mùi vị thì không thể chê vào đâu được. Có cái giòn giòn của giá sống, dưa leo, đu đủ bào, vị thơm thơm cay cay của rau thơm, rau răm, vị ngòn ngọt của chà bông tôm, và cay cay chua chua của nước mắm.

Đến với đảo ngọc Phú Quốc, sau những ngày đánh chén no say các món hải sản, bạn có thể thưởng thức món bún này để đổi khẩu vị. Bảo đảm chỉ thử một lần, bạn sẽ ghiền ngay lập tức, và khi xa đảo, nỗi nhớ mang theo sẽ có tên bún nhâm.

Nguồn: thanhnien

Tags :

bún kèn Phú Quốc bún nhâm ẩm thực phú quốc những món bún tại phú quốc am thuc phu quoc bun nham phu quoc
popup

Số lượng:

Tổng tiền: