Không thể bỏ lỡ cơm ghẹ Phú Quốc khi đặt chân đến đây

21/07/2017 0 Bình luận

Không nổi tiếng như nước mắm Phú Quốc, không gây ấn tượng mạnh mẽ như gỏi cá trích, không đặc biệt như rượu sim, nấm tràm…nhưng cơm ghẹ lại mang hương vị của Phú Quốc, xứng đáng trở thành một món đặc sản Phú Quốc khiến nhiều người "xuyến xao"...

Tất cả tinh túy của biển và đất đã góp phần tạo nên món ăn dân dã này. (Ảnh: Internet)

Một vị khách đến Phú Quốc từng nhận xét rằng ai đã từng nếm món cơm ghẹ Phú Quốc sẽ thấy được cái cốt cách của đất, cái tinh túy của biển, tính bình dị chất phác của người dân nơi đây.

Không phải là một món quá nổi bật nhưng cơm ghẹ lại mang được cốt cách của người dân nơi đây. (Ảnh: Internet)

Cơm chiên ghẹ là sự kết hợp của cơm trắng thơm dẻo, những thớ thịt ghẹ luộc thơm ngậy, những lát trứng gà chiên vàng, chén nước tương kèm ớt xắt cay nồng… tất cả hòa quyện tạo ra một hương vị rất dân dã, đậm đà hấp dẫn bất cứ thực khách khó tính nào.

Sự kết hợp giữa màu sắc bắt mắt và mùi vị hấp dẫn có thể làm bất kỳ ai xiêu lòng. (Ảnh: Internet)

Điểm đặc biệt của món này là được làm từ ghẹ Phú Quốc, ghẹ Phú Quốc rất chắc thịt và có mùi vị thơm ngon hơn các vùng khác nên món cơm ghẹ có hương vị rất thơm ngon.

Ghẹ Phú Quốc vốn đã nổi tiếng khắp nơi về độ chắc và ngọt thịt. (Ảnh: Internet)

Cơm xào ghẹ Phú Quốc khi chế biến có màu vàng ươm của tơ vàng óng ánh rất đẹp. Cơm khi xào xong được ăn kèm với dưa leo xắt nhuyễn, rau tươi, cà chua xắt lát dùng với nước mắm pha chế sẵn. Đây là món ăn ngon, giàu chất đạm, vị lạ đặc trưng rất ấn tượng và cũng rất khó quên.

Màu vàng óng ánh thật không thể chê vào đâu được. (Ảnh: Internet)

Không như cơm Hến của Huế, không màu sắc rực rỡ như cơm chiên Dương Châu của Trung Hoa, cơm xào ghẹ Phú Quốc là cốt cách của đất, là tinh túy của biển, là tinh thần của người phương Nam Việt Nam.

Nguồn: yan

Tags :

món cơm ghẹ Phú Quốc Cơm chiên ghẹ ghẹ Phú Quốc Cơm xào ghẹ Phú Quốc cơm Hến của Huế
popup

Số lượng:

Tổng tiền: