MỰC LÁ MỘT NẮNG PHÚ QUỐC

Còn hàng

Mực Lá Một Nắng Phú Quốc được làm từ loài mực lá câu cao cấp, mực lá được các ngư dân đi thuyền câu ở vùng biển đảo Phú Quốc vốn nổi tiếng về độ phong phú các loại hải sản hảo hạng.

Size (con/kg)
0963115007 Hỗ trợ 8h - 21h tất cả các ngày

Thông tin sản phẩm

- Tên                   : Mực lá một nắng 
- Nguyên liệu      : đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc
- Size(con/kg)     :  2-3 con/kg
- Giá bán            :  2 con/kg: 240.000
                              3 con/kg: 220.000

Xem thêm:  Báo giá hải sản

Mực Lá Một Nắng Phú Quốc được làm từ loài mực lá câu cao cấp, mực lá được các ngư dân đi thuyền câu ở vùng biển đảo Phú Quốc vốn nổi tiếng về độ phong phú các loại hải sản hảo hạng. Do cá, mực được đánh bắt trong ngày nên các hải sản nơi đây đều ngon và ngọt hơn so với các vùng miền còn lại.


       

  

MÓN NGON MỰC MỘT NẮNG:

Mực một nắng là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng và được chế biến thành các món ăn khác nhau, nhưng làm thế nào để làm được những món ăn mực một nắng trọn vị và chuẩn đúng điệu. Dưới đây là 3 cách chế biến món mực một nắng ngon có thể thực hiện tại nhà:

1. Các món ăn với mực một nắng nướng

Đây có lẽ là món ăn thông dụng và có cách chế biến đơn giản nhất như mực một nắng nướng xốt Teriyaki, mực một nắng nướng muối ớt, mực một nắng nướng sa tế.

– Đối với nướng xốt Teriyaki: Sơ chế mực một nướng bằng cách loại bỏ đầu, râu và mắt. Sau đó ướp mực với gia vị gồm rượu trắng, hạt nêm, gừng băm, xốt Teriyaki trong vòng 15 phút rồi cho vào lò nướng (180 độ C) cùng với một lớp nước xốt phủ phía trên.

– Đối với nướng muối ớt: Dùng muối hạt to, cùng với ớt tươi xay, hạt nêm, tiêu trộn lên và xoa đều phía bên ngoài của con mực. Sau khi gia vị ngấm đều, đem nướng.

– Nướng mực sa tế cay nồng: Có thể để nguyên con hoặc cắt khía, khoanh tròn ướp với sa tế, mắm, đường khoảng 5 phút sau đó nướng bình thường.

2.Các món ăn với mực một nắng chiên

– Mực chiên nước mắm: Đây là một món ăn hấp dẫn, đậm đà từ đặc sản mực một nắng giúp đổi khẩu vị cho gia đình trong các bữa ăn vào những ngày cuối tuần. Trước tiên, mực đem ướp với nước mắm, chiên vàng vừa tới. Con mực vừa thơm ngon, đậm đà mùi nước mắm, vừa ngọt của con mực một nắng.

– Mực một nắng chiên giòn: Lăn mực qua bột chiên giòn, tẩm qua trứng gà rồi lăn thêm lần nữa qua bột chiên xù, sau đó bắc chảo dầu chiên vàng. Bày ra đĩa chấm cùng tương ớt và xốt mayonnaise. Vị ngọt, dai mềm của mực hòa quyện với vỏ ngoài giòn rụm là món ăn vặt, nhắm hấp dẫn.

3.Các món ăn với mực một nắng xào

– Lạ miệng với mực xào trứng muối: Khứa chéo mực rồi thái miếng dài vừa ăn, lăn mực qua bột năng rồi đem chiên dầu. Sau đó bắc chảo lên xào cùng với trứng vịt muối, ớt chuông, hành tây, cà rốt, gia vị…

– Mực xào hành tây: Đây là món ăn khá đơn giản và giúp giữ lại vị thanh tự nhiên. Sau khi sơ chế nguyên liệu gồm tỏi, hành tây, cà rốt ta tiến hành xào chúng cùng với mực và nêm thêm gia vị. Cuối cùng cho hành lá, cần tây xào sơ rồi bày ra đĩa, rắc thêm chút bột tiêu cho đậm vị.

   

popup

Số lượng:

Tổng tiền: