MỰC TRỨNG PHÚ QUỐC

Còn hàng
200.000₫
Thông tin sản phẩm - Tên : Mực trứng Phú Quốc - Nguyên liệu : đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc - Size(con/cm) : 6-15 cm - Giá bán : 200.000/kg Mực trứng Phú Quốc là loại mực nhỏ chỉ dài khoảng 6-20cm được đánh bắt trong mùa sinh sản,mình mang đầy trứng,được cấp đông ngay trên thuyền chài.Mức trứng dễ làm,dễ chế biến thành nhiều món ngon nên được người tiêu dùng ưa chuộng.Mùa mực trứng ngon nhất là khoảng qua Tết tới tháng 5 âm lịch. Mực trứng ở PQFOOD là hàng câu, được ngư dân Phú Quốc đánh bắt gần bờ nên đảm bảo rất tươi ngon, khi đánh lên khoang thuyền mực vẫn còn sống nguyên, rạng sáng hôm sau cập bến người ta mới tiền hành sơ chế, làm sạch và cấp đông. Nếu để ý kĩ phần da mực các bạn vẫn thấy lớp mi nơ mực (các chấm nhỏ li ti) dày đặc, đây đồng thời cũng là dấu hiệu nhận biết mực có còn tươi hay không! CÁC MÓN NGON MỰC TRỨNG PHÚ QUỐC Mực trứng có thể chiên nước mắm, hấp gừng hoặc nướng mọi đều mang đến hương vị thơm ngon đậm đà. Con mực trứng nhỏ, vừa ăn, được làm ra nhiều món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, dù được chế biến theo cách nào thì mực vẫn có vị béo của trứng hoà cùng mùi thơm đặc trưng. Mực trứng chiên nước mắm Mực được rửa sạch, để ráo, rồi chiên ngập dầu, để lửa vừa. Khi mực chín vàng, vớt ra, sau đó dùng khăn giấy sạch để thấm cho khô dầu. Vớt bớt dầu ăn ra rồi vặn lửa lớn, cho mực vào chảo trở lại, tiếp tục rưới thêm nước mắm vào rồi xóc lên đều cho mực thấm nước mắm. Khi nào ngửi món ăn có mùi thơm của mực hòa quyện với nước mắm thì tắt bếp. Nước mắm chính là thành phần không thể thiếu để làm món ăn thêm phần đậm đà, thơm ngon. Đĩa mực vàng óng, giòn, có vị thơm từ nước mắm, có thể cho thêm ít hành và ớt cay. Món ăn sẽ thêm đậm đà khi bạn ăn kèm với tương ớt. Chính vị giòn, ngọt mực, cay của tương ớt, hương thơm thoang thoảng của nước mắm... hòa quyện vào nhau đem lại cho người ăn một cảm giác rất thú vị. Mực trứng hấp gừng Mực hấp gừng cũng là một món dễ ăn và dễ làm. Mực làm sạch, gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá, củ hành cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt thái sợi. Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối. Mực hấp chín dai giòn lại có hương thơm nồng của gừng, ăn kèm với nước chấm đậm đà. Món ăn này sẽ dùng kèm với nước mắm gừng chua ngọt. Đường, ớt, gừng giã mịn. Múc hỗn hợp đó ra bát, pha ít nước mắm rồi khuấy đều, thêm ít nước đun sôi để nguội cho nước chấm dịu lại là được. Mực trứng nướng mọi Đây là món dễ làm, ăn lại rất thơm ngon. Mực rửa sạch, đặt lên bếp than hồng nướng cho vàng thơm Món dùng kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, kèm rau răm.
0963115007 Hỗ trợ 8h - 21h tất cả các ngày

Thông tin sản phẩm

- Tên                   : Mực trứng Phú Quốc
- Nguyên liệu      : đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc
- Size(con/cm)    :  6-15 cm

- Giá bán              : 200.000/kg

Mực trứng Phú Quốc là loại mực nhỏ chỉ dài khoảng 6-20cm được đánh bắt trong mùa sinh sản,mình mang đầy trứng,được cấp đông ngay trên thuyền chài.Mức trứng dễ làm,dễ chế biến thành nhiều món ngon nên được người tiêu dùng ưa chuộng.Mùa mực trứng ngon nhất là khoảng qua Tết tới tháng 5 âm lịch.

Mực trứng ở PQFOOD là hàng câu, được ngư dân Phú Quốc đánh bắt gần bờ nên đảm bảo rất tươi ngon, khi đánh lên khoang thuyền mực vẫn còn sống nguyên, rạng sáng hôm sau cập bến người ta mới tiền hành sơ chế, làm sạch và cấp đông. Nếu để ý kĩ phần da mực các bạn vẫn thấy lớp mi nơ mực (các chấm nhỏ li ti) dày đặc, đây đồng thời cũng là dấu hiệu nhận biết mực có còn tươi hay không!

 

 

CÁC MÓN NGON MỰC TRỨNG PHÚ QUỐC

Mực trứng có thể chiên nước mắm, hấp gừng hoặc nướng mọi đều mang đến hương vị thơm ngon đậm đà.

Con mực trứng nhỏ, vừa ăn, được làm ra nhiều món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, dù được chế biến theo cách nào thì mực vẫn có vị béo của trứng hoà cùng mùi thơm đặc trưng.

Mực trứng chiên nước mắm

Mực được rửa sạch, để ráo, rồi chiên ngập dầu, để lửa vừa. Khi mực chín vàng, vớt ra, sau đó dùng khăn giấy sạch để thấm cho khô dầu. Vớt bớt dầu ăn ra rồi vặn lửa lớn, cho mực vào chảo trở lại, tiếp tục rưới thêm nước mắm vào rồi xóc lên đều cho mực thấm nước mắm. Khi nào ngửi món ăn có mùi thơm của mực hòa quyện với nước mắm thì tắt bếp. Nước mắm chính là thành phần không thể thiếu để làm món ăn thêm phần đậm đà, thơm ngon.

Đĩa mực vàng óng, giòn, có vị thơm từ nước mắm, có thể cho thêm ít hành và ớt cay. Món ăn sẽ thêm đậm đà khi bạn ăn kèm với tương ớt. Chính vị giòn, ngọt mực, cay của tương ớt, hương thơm thoang thoảng của nước mắm... hòa quyện vào nhau đem lại cho người ăn một cảm giác rất thú vị.

Mực trứng hấp gừng

Mực hấp gừng cũng là một món dễ ăn và dễ làm. Mực làm sạch, gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá, củ hành cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt thái sợi. Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối. Mực hấp chín dai giòn lại có hương thơm nồng của gừng, ăn kèm với nước chấm đậm đà.

Món ăn này sẽ dùng kèm với nước mắm gừng chua ngọt. Đường, ớt, gừng giã mịn. Múc hỗn hợp đó ra bát, pha ít nước mắm rồi khuấy đều, thêm ít nước đun sôi để nguội cho nước chấm dịu lại là được.

Mực trứng nướng mọi

Đây là món dễ làm, ăn lại rất thơm ngon. Mực rửa sạch, đặt lên bếp than hồng nướng cho vàng thơm Món dùng kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, kèm rau răm.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: