Ốc giác - Ruột ốc giác

Còn hàng
160.000₫
Thông tin sản phẩm - Tên : Ốc giác - Ruột ốc giác - Nguyên liệu : đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc, Hà Tiên - Size(con/kg) : 1kg -5kg - Giá bán : 160.000/kg Xem thêm: Báo giá hải sản Tại Phú Quốc, loại ốc này chỉ có tên gọi duy nhất là Ốc giá. Còn tên gọi ốc Hoàng đế, ốc gàu hay ốc gáo thì tùy địa phương sẽ có những cách gọi khác nhau nhưng chúng đều có những đặc điểm chung. Mỗi con ốc có câng nặng từ 1 – 5 kg, vỏ lớn và có nhiều thịt. Thịt chúng chia làm 2 phần (cùi và ruột tất cả đều ăn được với độ giòn khác nhau). Khi Ốc còn tươi, cơ thể chúng tiết ra dịch nhày để tạo độ ngọt và có thể là để bảo vệ chúng (Khi chúng tiết ra các chất nhày thì rất là trơn cầm dễ bị tuột tay dẫn đến bị cắt tay bởi vỏ mép của chúng). Ngược lại, khi ốc đã không còn tươi thì có mùi ngai ngái rất khó chịu, hoặc đơn giản là khi chúng khô quá. Do ốc thường sinh sống tại các rạng đá, hang hốc nên chúng thường được đánh bắt chung với Ghẹ, Cua, Cá róc, Mú (Các loại cá đánh bắt thủ công). Cách chế biến Ốc giác rất đơn giản: Đầu tiên là lấy thịt ốc ra một cách cẩn thận kẻo vỡ mật sẽ không còn ngon nữa (Nếu có vỡ thì tìm cách loại bỏ những thịt có dính mật của chúng). Sau đó thì cạo hết các bã nhờn ra, rồi mang đi luộc chín và sắt mỏng rồi tiếp tục chế biến. Sau khi ốc được luộc xong: Có thể dùng trực tiếp với muối tiêu chanh, mắm gừng. Hoặc nếu làm gỏi thì sắt lát thật mỏng, xào thì xào chung với tỏi ớt mùi thơm lại nhân đôi lên gấp trăm lần.
0963115007 Hỗ trợ 8h - 21h tất cả các ngày

Thông tin sản phẩm

- Tên                   : Ốc giác - Ruột ốc giác
- Nguyên liệu      : đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc, Hà Tiên
- Size(con/kg)     : 1kg -5kg
- Giá bán              : 160.000/kg

Xem thêm:  Báo giá hải sản

Tại Phú Quốc, loại ốc này chỉ có tên gọi duy nhất là Ốc giá. Còn tên gọi ốc Hoàng đế, ốc gàu hay ốc gáo thì tùy địa phương sẽ có những cách gọi khác nhau nhưng chúng đều có những đặc điểm chung.

Mỗi con ốc có câng nặng từ 1 – 5 kg, vỏ lớn và có nhiều thịt. Thịt chúng chia làm 2 phần (cùi và ruột tất cả đều ăn được với độ giòn khác nhau). Khi Ốc còn tươi, cơ thể chúng tiết ra dịch nhày để tạo độ ngọt và có thể là để bảo vệ chúng (Khi chúng tiết ra các chất nhày thì rất là trơn cầm dễ bị tuột tay dẫn đến bị cắt tay bởi vỏ mép của chúng). Ngược lại, khi ốc đã không còn tươi thì có mùi ngai ngái rất khó chịu, hoặc đơn giản là khi chúng khô quá.

Do ốc thường sinh sống tại các rạng đá, hang hốc nên chúng thường được đánh bắt chung với Ghẹ, Cua, Cá róc, Mú (Các loại cá đánh bắt thủ công).

Cách chế biến Ốc giác rất đơn giản: Đầu tiên là lấy thịt ốc ra một cách cẩn thận kẻo vỡ mật sẽ không còn ngon nữa (Nếu có vỡ thì tìm cách loại bỏ những thịt có dính mật của chúng). Sau đó thì cạo hết các bã nhờn ra, rồi mang đi luộc chín và sắt mỏng rồi tiếp tục chế biến.

Sau khi ốc được luộc xong: Có thể dùng trực tiếp với muối tiêu chanh, mắm gừng. Hoặc nếu làm gỏi thì sắt lát thật mỏng, xào thì xào chung với tỏi ớt mùi thơm lại nhân đôi lên gấp trăm lần.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: